TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ

Ngày nay, một trong những biện pháp thúc đấy doanh số bán hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả là tổ chức hội nghị khách hàng. Tổ chức hội nghị khách hàng không chỉ là dịp thuyết phục khách hàng tiềm năng, chăm sóc khách hàng cũ mà còn là nơi để các nhãn hàng, thương hiệu giới thiệu về sản phẩm, văn hóa doanh nghiệp hiệu quả.

Muốn tổ chức hội nghị khách hàng hiệu quả, trước hết, bạn cần xác định mục đích chính và thông điệp muốn đưa vào chương trình là gì. Có nhiều đích đến mà khi tổ chức hội nghị khách hàng chúng ta có thể đạt được hiệu quả:

–         Tổ chức hội nghị khách hàng nhằm ra mắt sản phẩm mới.

–         Tổ chức hội nghị khách hàng nhằm tìm kiếm và chốt khách hàng mới.

–         Tổ chức hội nghị khách hàng tri ân khách hàng cũ, thúc đẩy doanh số bán hàng.

–         Tổ chức hội nghị khách hàng như một ngày hội bán hàng, nhằm đẩy mạnh doanh số bán hàng.

–         Tổ chức hội nghị khách hàng nhân dịp sinh nhật công ty nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhắm đến hiệu ứng truyền thông.

–         …

Với mỗi đích đến khác nhau thì chúng ta sẽ có những tiết mục, Key moment và bố trí nhân sự phù hợp. Khi tổ chức hội nghị khách hàng bạn có thể kết hợp một vài mục đích nhưng không nên quá tham vì như thế chương trình dễ bị loãng, loạn. Ví dụ, bạn có thể kết hợp hội nghị khách hàng tri ân khách hàng cũ và ra mắt sản phẩm mới, hay hội nghị dành riêng cho khách hàng mới kết hợp bán sản phẩm. Đặc biệt không nên kết hợp hội nghị khách hàng nhân dịp sinh nhật công ty, mời khách hàng, bạn bè thân thiết đến dự mà lại mang sản phẩm ra bán, mời chào, sẽ rất dễ gây phản cảm.

Từ việc xác định được đích đến đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể và xây dựng chương trình với những tiết mục key moment đặc sắc khác nhau. Hãy nhớ, một buổi hội nghị khách hàng đối với khách mời mà nói, là một buổi vui vẻ, nhẹ nhàng, chứ họ hoàn toàn không muốn tham dự một hội nghị khách hàng mà nhãn hiệu tổ chức quá nhàm chán, phát biểu quá nhiều hay quá tập trung mời chào họ.

Hãy biến buổi hội nghị khách hàng thành một ngày hội giao lưu, vui chơi giải trí và tinh tế lồng thông điệp mà bạn muốn truyền tải vào, ở mức vừa đủ. Đặc biệt, mỗi buổi hội nghị khách hàng cần mang lại những tiết mục mới mẻ, lạ lẫm và tạo không khí khác biệt. Có như vậy khách hàng mới hào hứng tham gia và nhãn hàng mới có thể thường xuyên tổ chức hội nghị khách hàng và đạt được nhiều mục tiêu khác nhau. Suy cho cùng, muốn chốt hạ khách hàng, tăng doanh số, không gì nhanh, hiệu quả mà tiết kiệm bằng cách thường xuyên trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, biến họ thành bạn bè thân thiết. Khách hàng vui, thích đi hội thì doanh nghiệp sẽ càng thành công.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THIẾT BỊ VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

VPGD: Số 209 đường Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, TP. Hà Nội

Kho xưởng: Tứ hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Tel: 0986.680.995

Bài viết liên quan